Bất động sản Đồng Nai thu hút mạnh các nhà đầu tư

Bất động sản Đồng Nai gần đây đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư đặc biệt là những người ngoại tỉnh. Bởi đây không những là vùng đất mới có nhiều tiềm năng kinh tế mà nó còn được chính quyền địa phương chú trọng chỉnh trang, nâng cấp lại vô cùng sầm uất.

Bất động sản Đồng Nai

Bất động sản Đồng Nai thu hút mạnh các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang là thị trường đầy tiềm năng khiến các nhà đầu tư phải trầm trồ. Vậy miền đất này có những ưu điểm gì mà lại có sức hút mạnh mẽ đến thế. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

Được chú trọng đầu tư với mức vốn lớn

Sau cơn ‘sốt ảo’ năm 2018  khiến thị trường bất động sản tại Đồng Nai bị chững lại và các nhà đầu tư đã giảm mạnh. Nhưng từ quý II năm 2019 cho đến nay thị trường lại bắt đầu hâm nóng trở lại, đặc biệt là các khu vực Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom.

Theo thống kê thì trong 5 tháng đầu năm nay mức vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Đồng Nai đã đạt gần 15,4 ngàn tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. 

Theo sở kế hoạch và đầu tư, cũng trong 5 tháng đầu năm 2020 tỉnh Đồng Nai đã được cấp mới lên tới 57 dự án trong nước nâng tổng số vốn đăng ký lên gần 14 ngàn tỷ đồng. Ngoài ra tỉnh Đồng Nai còn được cấp 4 dự án điều chỉnh tăng vốn nâng số vốn bổ sung lên gần 1,45 ngàn tỷ đồng. 

Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng

Chính quyền địa phương luôn chú trọng việc đẩy mạnh phát triển cơ sỡ hạ tầng, đặc biệt là vấn đề giao thông. Sân bay quốc tế Long Thành là dự án hình nhất, sự ra đời của dự án này là cầu nối giao thông quan trọng, giúp cho việc di chuyển từ Đồng Nai đến các tỉnh khu vực phía Nam vô cùng dễ dàng.

Bất động sản Đồng Nai thu hút vốn đầu tư

Ngoài ra, dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kéo dài từ quận Thủ Đức đến thành phố Biên Hòa đã được tỉnh phê duyệt và đang được xúc tiến xây dựng . 

Tỉnh Đồng Nai đã thu hút vốn của rất nhiều nhà đầu tư trong nước bởi đây là thị trường đầy tiềm năng khi giao thông được chú trọng  cộng với sân bay quôc tế Long Thành. Trảng Bom là khu vực tâm điểm của đợt sóng lần này bởi vì nó nằm trong tam giác trọng điểm của cả tỉnh bao gồm 3 huyện Trảng Bom – Nhơn Trạch – Long Thành nên vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện rất nhanh. Điều này giúp cho việc kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 20, quốc lộ 1A và đường vành đai Giang Điền – sân bay Long Thành trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra Đồng Nai có rất nhiều khu công nghiệp nên thu hút khá nhiều nhân sự cả trong và ngoài nước đến định cư, điều này cũng kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao. Chính vì vậy bất động sản Đồng Nai càng không ngừng hạ nhiệt.

Được biết vừa qua tỉnh Đồng Nai cũng mới quy hoạch đất sử dụng hơn 300 khu dân cư ở Tp Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom.

Một số dự án tiêu biểu như: Dự án khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch, dự án khu dân cư tại xã Phước Thiền (cũng thuộc huyện Nhơn Trạch) do Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Phúc Tiến làm chủ đầu tư vốn đăng ký khoảng hơn một ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi (Bình Dương) còn đầu tư hơn 3 ngàn tỷ đồng và dự án khu dân cư xã Bình Sơn (Huyện Long Thành); Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (Bình Dương) đầu tư trên 1 ngàn tỷ đồng để triển khai dự án Khu đô thị xã Lộc An (Huyện Long Thành). 

Trên đây là một số lí do khiến các nhà đầu tư luôn bị cuốn hút vào thị trường bất động sản Đồng Nai. Cùng với sự phát triển của cả nước bất động sản Đồng Nai đang khẳng định vị thế của mình. Vì vậy đây sẽ là cơ hội lớn cho những ai đang có ý định đầu tư vào vùng đất đầy tiềm năng này.