Bất động sản Đồng Nai trở thành “tâm điểm” hút mạnh dòng vốn đầu tư

Trong mấy năm trở lại đây Đồng Nai được xem là “tâm điểm” của thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Kéo theo đó là sự tăng trưởng của kinh tế cùng việc đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông đã giúp Đồng Nai thu hút mạnh các dòng vốn đầu tư.

Bất động sản Đồng Nai

Bất động sản Đồng Nai trở thành “tâm điểm” hút mạnh dòng vốn đầu tư

Nhiều dự án hạ tầng lớn

Có thể thấy Đồng Nai là một tỉnh được ưu ái hàng loạt dự án giao thông lớn đã triển khai và đang chuẩn bị triển khai. Điển hình là dự án Hương Lộ 2 kết nối quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với 6 làn xe cơ giới 4 làn xe hỗn hợp có chiều dài tới 17 km giúp giảm ngắn thời gian di chuyển về TP Hồ Chí Minh xuống chỉ còn 15-20 phút đã hoàn thành. Hay dư án cao tốc nối Dầu Giây với Phan Thiết – Mũi Né đã được triển khai. Đặc biệt hơn là dự án sân bay quốc tế Long Thành có mức đầu tư lên tới 16 tỷ đô mới được thủ tướng chính phủ quyết định phê duyệt trong tháng 3/ 2020 vừa qua. Dự kiến chính thức khởi công vào đầu năm 2021 và hoàn thành 2025.

Bất động sản Đồng Nai đang là tâm điểm

Những công trình giao thông lớn không chỉ giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa được dễ dàng mà còn là đòn bẩy cho thị trường BĐS tăng trưởng  một cách bền vững đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng cao của những cư dân đang sinh sống tại Đồng Nai, đặc biệt là những cư dân đang làm việc tại các khu công nghiệp.

Tập đoàn Novaland chuẩn bị ra mắt dự án đô thị sinh thái Aqua City

Với những điều kiện thuận lợi như nằm ngay tại vị trí trọng điểm, có nhiều hạ tầng giao thông quan trọng, nhu cầu về nhà ở lớn đã khiến Đồng Nai đã trở thành tỉnh có nhiều lợi thế . Nắm bắt được cơ hội này nhiều ông trùm lớn đã quyết định rót vốn đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản tại đây.

Điển hình là dự án án đô thị sinh thái Aqua City Đồng Nai có quy mô hàng ngàn hecta tại Long Hưng, TP. Biên Hoà do tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư. Có thể nói đây là khu đô thị sinh thái hiện đại bậc nhất sử dụng công nghệ 4.0 đáp ứng nhu cầu sống xanh của thế hệ cư dân hiện đại.

Từ Aqua City có thể di chuyển đến rất nhiều tiện ích cao cấp quanh khu vực như: chỉ 5Km để đến sân Golf Long Thành và Thủ Đức, 5Km đến bệnh viện Quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, 7 Km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, …

Bất động sản Đồng Nai thu hút mạnh vốn đầu tư

Nằm ngay tại vị trí trọng điểm của toàn thành phố cộng với nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại bao quanh, tập đoàn Novaland cho biết đây sẽ là một khu đô thị sinh thái hiện đại bậc nhất, sầm uất trong tương lai. Đáp ứng nhu cầu nhà ở đúng tiêu chuẩn không gian sống xanh không chỉ cho hàng chục nghìn chuyên gia làm việc tại địa phương mà còn cho những cư dân sống tại Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Dự kiến giá đất Đồng Nai sẽ còn tăng trong thời gian tới

Theo nhận định của các chuyên gia, giá nhà đất tại Đồng Nai trong thời gian tới sẽ còn biến động tiếp tục gia tăng, nhất là những “điểm nóng” như TP Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Long Hưng…

Dự kiến từ năm 2020 giá đất Đồng Nai sẽ tăng khá cao vì trong hơn 2 năm đổ lại đây tình hình bất động sản ở đây có nhiều biến động, có nơi tăng từ 1.5-3 lần do có nhiều công trình giao thông hiện đại được nâng cấp và xây dựng.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và  môi trường tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các sở ban ngành địa phương để lập bảng giá đất từ 2020-2024. Nhằm thu hẹp sự chênh lệch so với giá thị trường dự kiến giá đất sẽ còn tăng.

Có thể nói, với sự bùng nổ của các dự án bất động sản lớn, cùng sự ra đời của nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng thì tỉnh Đồng Nai nói chung và Biên Hòa nói riêng đang trở thành “điểm nóng” hút mạnh các dòng vốn của nhiều ông trùm địa ốc.