Điều khác biệt tạo nên sức hút cho bất động sản Đồng Nai là gì?

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia bất động sản thì sau khu Nam và khu Đông, thị trường khu vực giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai đang ngày càng hấp dẫn nhờ những định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Nhờ đó thị trường bất động sản Đồng Nai đã tạo ra được sức hút riêng cho mình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Điều khác biệt tạo nên sức hút cho bất động sản Đồng Nai

Nguồn động lực lớn từ cơ sở hạ tầng và đại dự án

Để chứng minh cho mọi người thấy sự hấp dẫn BĐS Đồng Nai, giới trong ngành cho rằng sức nóng nhờ lợi thế kết nối hạ tầng giữa khu vực này với trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM. Dễ dàng nhận thấy Đồng Nai đang sở hữu hàng loạt dự án giao thông lớn đã và đang và chuẩn bị triển khai như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 3, đường Hương lộ 2.

Nổi bật là sân bay quốc tế Long Thành, đây là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay cũng đang trong giai đoạn nước rút để có thể khởi công vào đầu năm 2021 theo yêu cầu của Chính phủ tại phiên khai mạc kỳ họp cuối năm 2019.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở ban ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết nhu cầu giao thông từ TP.HCM về Đồng Nai và phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tuyến đường sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP.HCM) đến quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

Bên cạch đó, những công trình giao thông quy mô lớn có số vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Giúp khai thông đi lại thuận tiện, kết nối giao thương thuận lợi, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng tăng trưởng mạnh.

Xu hướng phát triển đầu tư xây dựng mới

Ngày 3/8, lãnh đạo đại diện UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Sở Giao thông – vận tải TP.HCM, UBND huyện Nhơn Trạch và các sở ngành của tỉnh để thống nhất việc mời các nhà đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối từ quận 2, TP.HCM sang huyện Nhơn Trạch.

Điều khác biệt tạo nên sức hút cho bất động sản Đồng Nai 2020

Những thông tin về cầu cát lái nối Đồng Nai với Tp.HCM, Sân bay Long Thành đã làm cho giá bất động sản tăng từ 20-40%. Đây có thể nói là mức tăng kỉ lục so với thời điểm khoảng 3 năm trở lại đây. Thực tế nếu chính quyền không hạn chế thì việc giải phóng mặt bằng để làm các dự án sẽ gặp khó khăn vì giá đất đền bù và giá đất thị trường có sự chênh lệch quá cao dẫn đến người dân có phần nào không hài lòng.

Nắm giữ lợi thế về vị trí địa lý

Đồng Nai là cửa ngõ của toàn miền Nam và đóng vai trò trung chuyển toàn vùng. Đây là tỉnh sở hữu hệ thống đường xương sống quốc gia như đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây… Bên cạnh đó là trục đường chính quốc lộ 1A nối các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ với Tp.HCM.

Điều khác biệt tạo nên sức hút cho bất động sản Đồng Nai năm 2020

– Được thiên nhiên ưu ái có con sông Đồng Nai là sông lớn nhất Việt Nam. Dọc theo sông là hệ thống giao thông đường thủy dày đặc, nhất là cảng và thuận lợi phát triển cảng nước sâu do lưu vực lớn và lòng sông sâu.

– Đặc biệt, tại Đồng Nai có tới 8 nhà ga đường sắt, thuận tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa có tổng chiều dài 87.5 km chiếm hơn 5% tổng chiều dài đường sắt của cả nước. Dự án sân bay Long Thành rộng 5.000 ha (50 km2) sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa và hành khách với quy mô khoảng 80 triệu lượt/năm.

Nhờ những lợi thế, điểm khác biệt trên mà tỉnh Đồng Nai đã có bước chuyển mới đón nhận sự giao thương tấp nập, mật độ dân số cao và thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp dịch vụ tạo nên một thị trường bất động sản đầy tiềm năng và hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa.