Giải pháp nhà ở cho đô thị đông đúc

Nhà ở luôn là một nỗi lo thường trực của bất cứ gia đình nào, nhất là khi sinh sống tại những khu đô thị đông đúc, chật chội. Không chỉ là một chỗ ở, nhà còn phải đáp ứng được các yêu cầu sinh hoạt của mọi thành viên. Vậy đâu sẽ là giải pháp nhà ở cho đô thị đông đúc? Hãy cùng đón đọc ngay bài viết sau.

Tìm đâu ra nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Bài toán nhà ở nan giải và không có cách giải quyết tại Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một thành phố sôi động với nhịp độ phát triển nhanh chóng, đứng đầu trên cả nước. Thế nhưng đồng nghĩa với việc đó chính là sự đông đúc,chật chội và cực kỳ khó khăn để tìm kiếm một không gian sinh hoạt riêng tư cho gia đình.

Cụ thể những tháng đầu năm 2019, tỷ lệ những căn hộ chung cư đã giảm mạnh trên địa bàn thành phố, gây cho người mua nhà sự hoang mang và lo lắng. Những tưởng giải pháp mua nhà chung cư được xem là thông minh và an toàn nhất trong các khu đô thị thì giờ đây cũng không có nhà để mua.Không chỉ có vậy, những nguồn cung mới về nhà ở cũng là bài toán khó cho những đơn vị kinh doanh bất động sản tại đây.

Bên cạnh đó, người dân cũng rất trông chờ vào những dự án bất động sản như VinCity, quận 9; Rome Diamond Lotus, quận 2, Riverside, Skyline tại khu vực quận 7. Thế nhưng sự chậm trễ và nhu cầu nhà ở khiến không ít người không thể kiên nhẫn để chờ thêm.

Đồng thời dù tìm ra được nhà ở những người dân vẫn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ thường trực, nguy hiểm nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, trẻ nhỏ hay người già. Điển hình là nguồn nước, nguồn không khí luôn trong tình trạng báo động về ô nhiễm và không an toàn.

An cư thì mới lạc nghiệp

Đúng thật là nếu có được chỗ ở ổn định thì con người mới có thể tập trung làm việc và gây dựng được sự nghiệp của mình. Việc tìm kiếm nhà ở trong khu vực nội thành đã đi vào ngõ tắt từ rất lâu rồi, vì vậy lựa chọn nhà ở hay các khu đô thị ở ngoại thành, các vùng lân cận được cho là uy tiên hàng đầu.

Đồng Nai – cái tên mang nhiều hy vọng cho bất động sản tại vùng đô thị đông đúc

Hy vọng mới tại Biên Hòa, Đồng Nai

Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai từ lâu đã được biết đến là một đô thị vệ tinh trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh. Với quỹ đất lớn và vị trí di chuyển thuận lợi, có thể nói đây sẽ là một hy vọng mới cho bài toán nhà ở của vùng đô thị đông đúc trong nội thành Hồ CHí Minh.

Với sự đầu tư bài  bản và có kế hoạch dài hạn, tỉnh Đồng Nai đã phát triển hệ thống đường giao thông thuận lợi với rất nhiều tiện ích, giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay, tại Long Khánh và Nhơn Trạch đang là nơi xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, đây sẽ một cơ hội rất lớn để phát triển bất động sản tại đây, nhất là khu vực Biên Hòa.

Bên cạnh dự án xây dựng sân bay quốc tế, tỉnh Đồng Nai cũng có thêm nhiều dự án phát triển giao thông  như khởi công cây cầu Long Thành 2 để nối Long Thành với quận 9 và cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của Tp.HCM. Ngoài ra sẽ còn cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành đai 3.

Đặc biệt tuyến metro từ Thủ Đức đến Biên Hòa sau thời gian thi công đã đi vào giai đoạn thử nghiệm và hoàn thành.

Những dự án Bất động sản chất lượng

Với những điều kiện thuận lợi, nhất là khi hệ thống đường sá được thông suốt và thuận tiện thì việc Biên Hòa sốt đất là điều hiển nhiên. Rất nhiều dự án về nhà ở, khu nghỉ dưỡng và đặc biệt là các khu đô thị mở rộng đã được tỉnh Biên Hòa thông qua đề án xây dựng

Trong số các dự án đã và đang được triển khai tại Biên Hòa, có thể nói dự án Aqua City với rất nhiều tiện ích đã tạo nên rất nhiều hy vọng về việc hình thành một không gian sống trong lành và tiện ích cho người dân. Trong tương lai không xa, chắc chắn Biên Hòa sẽ vươn mình phát triển và trở thành giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu nhà ở hiện nay.