Hạ tầng “bứt phá” thị trường bất động sản Đồng Nai được hưởng lợi

Theo như nghiên cứu thị trường bất động sản Đồng Nai Việt Nam, các chuyên gia đầu tư nhận định: Trong những năm gần đây, do việc đầu tư hạ tầng của địa phương cũng như xu hướng “dạt” ra các tỉnh lân cận TP.HCM để phát triển dự án đang khiến cho thị trường bất động sản tại một số nơi như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động hơn. Trong đó, Đồng Nai đang trở thành điểm hấp dẫn nhà đầu tư khi có đại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sắp khởi công.

thị trường bất động sản Đồng Nai được hưởng lợi

Bất động sản Đồng Nai thu hút vốn đầu tư

Kinh tế phát triển mạnh, cùng với vị trí đắc địa ngay cửa ngõ giao thương phía Đông của TP.HCM đây chính là những lợi thế giúp thị trường bất động sản Đồng Nai trở thành “điểm nóng” thu hút dòng vốn đầu tư.

Mặt khác, hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Nai đang có sự bùng nổ, phát triển với loạt dự án lớn đang và chuẩn bị được triển khai. Ngoài cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51 mở rộng, sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công, từ nay đến năm 2020, Đồng Nai sẽ dành 35.000 tỉ đồng xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng), đường Vành đai 3.

bất động sản Đồng Nai được hưởng lợi

Ngoài ra, trong thời gian tới tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung đầu tư mở rộng các trục đường xuyên tâm thành phố Biên Hòa, đường ven sông, thống nhất chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống metro kết nối Biên Hòa với TP. Hồ Chí Minh và các cây cầu nối Biên Hòa, Nhơn Trạch với quận 9… Những công trình này không chỉ giúp việc đi lại, lưu thông hàng hóa thuận tiện hơn, thúc đẩy kinh tế Đồng Nai phát triển mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản tăng trưởng.

Lý do khiến giới đầu tư bất động sản đổ về Đồng Nai

Mọi người đều nhận thấy Đồng Nai đang là khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh có thị trường bất động sản hết sức sôi động. Giá bất động sản tại đây đã thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian vừa qua. Đơn cử như tại thành phố Biên Hòa, giá đất các khu vực phường Bửu Hòa, Tân Hòa, Tân Phong hồi đầu năm 2018 giá chỉ khoảng 10 – 12 triệu đồng/m2 nhưng hiện được rao ở mức 20 triệu đồng/m2. Riêng ở khu vực trung tâm thành phố, giá đất giao dịch lên đến 80 – 100 triệu đồng/m2.

Điều quan trọng nhất là quỹ đất ở khu trung tâm thành phố Biên Hòa không còn nhiều nên gần đây nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến khu vực giáp ranh với Long Thành, nơi sân bay quốc tế Long Thành đang được khẩn trương đầu tư. Loạt dự án tại khu vực này đã thu hút một lượng lớn khách hàng như Aqua City, Paradise Riverside, Golden Center City 3, Biên Hòa New Town 2… Giá đất tại đây từ hồi đầu năm thì nay cũng đã tăng lên rất nhiều so với trước. Riêng tại Nhơn Trạch, sau thời gian đầu năm tăng trưởng “nóng”, hiện nay giá đất nằm quanh ngưỡng 8 – 15.

thị trường bất động sản Đồng Nai được hưởng lợi

Đáng chú ý, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được xem là nhân tố quan trọng tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của khu vực. Như quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, có công suất chứa 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ phát triển, từ đó, bất động sản cạnh sân bay cũng nóng theo với tiềm năng tăng giá cao.

Dự tính trong vài năm tới thì tình hình bất động sản tại Đồng Nai sẽ còn phát triển hơn nữa và vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá nhờ điểm tựa của hệ thống hạ tầng và chiến lược phát triển đồng bộ. Không chỉ dừng lại với những dự án hiện tại mà sẽ có thêm các dự án lớn hơn nữa, vốn đầu tư từ nước ngoài rót về. Điều này không chỉ mở ra cơ hội phát triển mà còn tạo nền tảng vững chắc giúp Đồng Nai tiếp tục nắm giữ tốt vị thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường bất động sản.