Những siêu dự án làm tăng sức hút cho bất động sản Đồng Nai

Đồng Nai nằm ở trung tâm của kinh tế trọng điểm phía nam với một hệ thống hạ tầng giao thông kết nối tốt là điểm làm nên sức hấp dẫn cho kinh tế cũng như những ngành nghề khác trong đó có bất động sản. Sắp tới sẽ có hàng loạt những dự án khủng dự báo một sức hút mạnh cho nhà đầu tư vào bất động sản.

sức hút cho bất động sản Đồng Nai

Tăng sức hấp dẫn cho bất động sản Đồng Nai nhờ những dự án siêu hạ tầng

Một số dự án khủng sắp được triển khai

Vừa qua tỉnh đồng nai đã khởi công một số dự án khu tái định cư nhằm tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi để xây dựng Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành. Đây là một trong những siêu dự án đánh dấu một loạt dự án khác chuẩn bị được triển khai.

sức hút bất động sản Đồng Nai

Việc triển khai đề bù đang được đẩy nhanh đánh dấu việc quyết tâm xây dựng sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2021 thể hiện nỗ lực của chính quyền địa phương và tỉnh Đồng Nai.

Làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai ngoài dự án sân bay Long Thành đang được giải phóng mặt bằng. Còn có đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, theo lãnh đạo Bộ GT-VT cũng đã cho biết sẽ gấp rút tiến hành khởi công vào quý III-2020.

Ngoài ra còn một loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm quốc gia cũng đang được triển khai tại Đồng Nai như: Đường cao tốc Bến Lức- Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Với một số dự án cấp tỉnh thì Đồng Nai đang siết chặt tiến độ thi công nhằm đảm bảo tiến độ như: Đường vành đai TP Biên Hòa, đường 768B… Đặc biệt, dự án xây dựng Hương lộ 2, đây là một trong 4 công trình dự án sẽ được khởi công trong năm nay. Cầu Vàm Cái Sứt là một hạng mục nằm trong dự án này sẽ được khởi công vào tháng 9/2020.

Thị trường bất động sản thêm sôi động

Đồng Nai có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, nơi đây luôn là nơi tìm đến của những nhà đầu tư nhất là nhà đầu tư nước ngoài. Với 32 khu công nghiệp đã được thành lập thời gian tới sẽ còn nhiều khu công nghiệp được mở. Kéo theo một lượng lao động lớn, hàng chục ngàn chuyên gia sinh sống và làm việc do đó nhu cầu nhà ở càng cấp thiết hơn bao giờ.

Tiềm năng về bất động sản sẽ ngày một lớn và trở nên hấp dẫn hơn khi lượng người có nhu cầu mua ngày càng tăng. Những tập đoàn lớn đã nhận ra điều này và có những dự án rất lớn điển hình một số tập đoàn lớn như: Novaland, Nam Long…đều có nhiều dự án khu dân cư cũng như khu đô thị sinh thái.

sức hút cho bất động sản Đồng Nai

Tuy sau mùa đại dịch Covid bất động sản dự đoán sẽ giảm, nhưng hiện nay lượng giao dịch vẫn ổn định một số nơi như: TP.Biên Hòa, H.Long Thành, H.Nhơn Trạch… giá đất đang tăng dần cho thấy lượng người mua không hề suy giảm.

Một số huyện giá đất tăng từ vài triệu cho đến hơn 10 triệu đồng cho m2, thị trường bất động sản Đồng Nai còn nhiều cơ hội để tăng giá nhất là khi những dự án lớn được hình thành. Hạ tầng, giao thông được đầu tư thì chắc chắn tương lại giá đất sẽ còn tăng.

Dự án Aqua City hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, đây là một lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng khi khu đô thị sinh thái thông minh này do tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư nằm tại phía nam của TP Biên Hòa. Lợi thế lớn này nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Quá trình di chuyển đến những nơi trung tâm rất gần chỉ tầm 10 phút, đến các dịch vụ khác như bệnh viện, sân golf khu du lịch quốc tế chỉ tầm vài phút. Sau khi sân bay Long Thành hoàn thành thì chỉ mất có 20 để di chuyển

Dự án này được quy hoạch đồng bộ, với 70% dự án cho cảnh quan cây xanh, hạ tầng giao thông tiện ích khu nội trú hiện đại, đẳng cấp. Với đầy đủ những tiện ích đáp ứng được các nhu cầu về một đô thị văn minh. Do đó đây là nơi đáng để có một cuộc sống hiện đại.