Những yếu tố khiến bất động sản Đồng Nai thu hút khách

Đồng Nai là một trong những thị trường bất động sản nhộn nhịp nhất cả nước, vậy điều gì khiến nó trở nên thu hút khách? Những lợi thế gì khiến lượng giao dịch ngày càng tăng, nhiều khu đô thị mới hình thành mà vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người mua, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

yếu tố khiến bất động sản Đồng Nai 2020 thu hút khách

Những yếu tố nổi bật của bất động sản Đồng Nai

Cửa ngõ của miền nam

Nằm liền kề với TP HCM cũng như Bình Dương, Vũng Tàu và có tuyến đường quốc lộ 1A đi qua kết nối bắc nam. Do đó sẽ thuận lợi cho những ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch… được hình thành nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một lớn khi dân số ngày càng tăng.

Dân cư đông

Hiện nay đồng nai có hơn 3,5 triệu dân đang sinh sống và làm việc, với lượng dân số ngày càng tăng như hiện này thì nhu cầu về nhà ở và thuê trọ là rất cao. Những người trong độ tuổi lao động đã chiếm khoảng 2 triệu người, số dân tại thành phố biên hòa là hơn 1,25 triệu người.

Hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản được đầu tư đặt biệt là những khu đô thị thương mại, chung cư có thể điểm qua như Aqua City hiện đang được cộng đồng quan tâm vì vị thế cũng như giá thành.

Thủ phủ về công nghiệp

Hiện nay Đồng Nai có tới 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp với quy mô hơn 55.000 ha là địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất nước và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Yếu tố này đã làm cho kinh tế địa phương nơi có những khu công nghiệp này phát triển theo, tạo công ăn việc làm và những dịch vụ khác phát triển theo. Từ đó những nhu cầu về nhà ở cũng như thuê trọ đang trở nên cấp thiết và là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản sẽ tăng cao trong những năm tới.

Hệ thống giao thông hạ tầng cơ sở được đầu tư

Đồng Nai là vị trí cửa ngỏ để vào TP HCM là đầu mối giao thông quan trọng từ bắc vào nam, các cao tốc đi vào TP HCM hay đi qua miền Tây đều qua địa phương này như: cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

yếu tố khiến bất động sản Đồng Nai thu hút khách

Hiện nay những dự án về tuyến đường tránh của TP HCM cũng đều đi qua tỉnh này, những tuyến đường liên quan đến dự án sân bay Long Thành cũng tạo nên một hệ giao thông và hạ tầng cơ sở liên quan rất tốt sẽ giúp cho bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn, hơn thế nữa những ngành dịch vụ du lịch cũng từ đó tăng theo.

Thu nhập bình quân ngày càng cao

Với việc có rất nhiều những công ty doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Đồng Nai thì kéo theo những chuyên gia và nhân viên cấp cao đang có một số lượng lớn công tác tại đây, mức lương của các doanh nghiệp này ngày càng được nâng lên.

GDP của Đồng Nai đang khá cao so với cả nước từ 8-9%/năm do đó tổng thu nhập bình quân đầu người cũng đạt mức hơn 4.800 USD/năm và dự kiến năm 2020 sẽ lên mức 5.300 USD/năm. Với thu nhập bình quân khá cao việc sở hữu một căn nhà hay một đất nền để ở và đầu tư là điều được hướng đến.

Nhu cầu cao khả năng thanh khoản tốt

Hàng loạt những dự án về nhà ở như chung cư, những trung tâm thương mại được đầu tư mạnh mẽ tạo nên một sự cạnh tranh. Nhu cầu về việc sở hữu một chỗ ở luôn cấp thiết và quan trọng do đó dẫu có nhiều dự án nhà ở, đất nền thì nhu cầu người mua vẫn còn cao. Khả năng thanh khoản của những dự án rất nhanh, đa số những dự án đều được đặt chỗ và khi hoàn thành đã được bán hết.

Với những yếu tố có lợi thế riêng của mình thì Đồng Nai được dự đoán sẽ là nơi sôi động về bất động sản trong những năm tới. Có thể điểm qua dự án của Aqua City là điểm nhấn lớn cho khu vực thành phố Biên Hòa.