Sự chuyển mình của thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2020

Thời cơ phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai đang ở rất gần, sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư mà tỉnh Đồng Nai lại có lợi thế nổi bật là khá gần với khu Đông của TP.HCM. Thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục xu thế phát triển trong thời gian tới, nhất là khi dự án sân bay quốc tế Long Thành và các công trình hạ tầng khác đang được đồng loạt triển khai.

thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2020

Dòng tiền đang đổ về thị trường bất động sản Đồng Nai

Theo như quy hoạch thì tỉnh Đồng Nai sẽ trở thành đô thị trọng điểm của vùng đô thị Tp.Hồ Chí Minh trong những năm tới. Đó là khu vực tứ giác Long Khánh – Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch. Đây cũng là nơi có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi nhất, tập trung đông dân cư. Đồng thời các dịch vụ tiện ích cơ bản cũng đã tương đối đầy đủ. Mặt khác, các chuyên gia đầu tư bất động sản cũng nhận định sau khu Nam và khu Đông, thị trường khu vực giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai đã và đang ngày càng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ những định hướng phát triển đô thị trong tương lai.

Hiện nguồn cung bất động sản mới được chào bán trong 6 tháng đầu năm của tỉnh Đồng Nai đã cao hơn 20% so với toàn Tp Hồ Chí Minh. Các dự án nhà liền thổ xây sẵn ở tỉnh tập trung vào các yếu tố môi trường sống sạch và cảnh quan xanh mát cùng với giá bán và chính sách thanh toán hấp dẫn, các dự án khu đô thị được giới thiệu trong mối liên kết chặt chẽ với TP.HCM về hạ tầng đang thu hút được nhiều sự chú ý từ người mua. Hầu hết các khách hàng đều quyết định nhanh chóng “xuống tiền” cho các dự án đô thị sinh thái thông minh tiềm năng tại tỉnh Đồng Nai.

thị trường bất động sản Đồng Nai

Việc các chủ đầu tư cũng như người mua đánh giá thị trường Đồng Nai nhiều tiềm năng là điều dễ hiểu bởi hàng loạt công trình lớn về hạ tầng và giao thông với vốn đầu tư hàng tỷ USD Mỹ đang trở thành động lực mới. Theo quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 cũng xác định phát triển Đồng Nai trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Thị trường bất động sản Đồng Nai được giới đầu tư, khách hàng đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng là điều hiển nhiên bởi hàng loạt công trình lớn về hạ tầng và giao thông với vốn đầu tư hàng tỷ USD Mỹ đang trở thành động lực mới. Theo quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 cũng xác định phát triển Đồng Nai trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Cở sở hạ tầng tạo ra động lực lớn cho thị trường bất động sản

Khi giao thông hạ tầng được hoàn thiện, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề. Dòng tiền đầu tư sẽ đổ sang các địa phương lân cận TP.HCM và khi quỹ nhà đất TP.HCM ngày càng cạn, bị thu hẹp, xu hướng các đầu tư đổ về Đồng Nai ngày càng cao.

thị trường bất động sản Đồng Nai 2020

Để có thể giải đáp về độ hấp dẫn của thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay, thì chỉ giới đầu tư trong ngành mới có thể khẳng định sức nóng của thị trường là nhờ lợi thế kết nối hạ tầng giữa khu vực này với trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết nhu cầu giao thông từ TP.HCM về Đồng Nai và phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tuyến đường sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP.HCM) đến quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

Hàng loạt công trình giao thông lớn với số vốn lớn lên tới hàng ngàn tỉ đồng, không chỉ giúp thông thương thuận lợi, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và cả nước nói riêng tăng trưởng mạnh.