Sức hút đầu tư của thị trường bất động sản Đồng Nai

Đồng Nai được biết đến như thủ phủ công nghiệp có dân số đứng thứ hai ở miền Nam chỉ sau TP.HCM, nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống hạ tầng kết nối thuận tiện, khiến thị trường bất động sản Đồng Nai từ lâu đã trở thành mảnh đất màu mỡ với khách hàng và giới đầu tư bất động sản, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Sức hấp dẫn của thị trường này sẽ còn tăng lên khi hàng loạt dự án hạ tầng “khủng đã và đang chính thức khởi động. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra “cú hích” mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian tới.

Sức hút đầu tư của thị trường bất động sản Đồng Nai

Hàng loạt dự án hạ tầng với mức đầu tư “khủng”

Cuối tháng 4/2020, tỉnh Đồng Nai đã chính thức khởi công xây dựng các công trình hạ tầng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn nhằm phục vụ bố trí tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi để xây dựng Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu những hạng mục xây dựng đầu tiên của “siêu” dự án Sân bay Long Thành chính thức được triển khai.

Hơn nửa tháng sau, ngày 18-5, UBND H.Long Thành cũng chính thức tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 17 hộ dân đầu tiên có đất bị thu hồi thuộc dự án Sân bay Long Thành. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, 2 “dấu mốc” quan trọng trong quá trình triển khai dự án Sân bay Long Thành đã được Đồng Nai thực hiện. Điều này thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong cam kết với Chính phủ về việc sẽ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để chủ đầu tư khởi công xây dựng “siêu” dự án này vào năm 2021.

Ngoài Sân bay Long Thành, mới đây trong buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, lãnh đạo Bộ GT-VT cũng đã cho biết sẽ gấp rút xử lý các vấn đề về vốn để khởi công dự án này vào cuối quý III/2020.

Sức hút đầu tư của thị trường bất động sản Đồng Nai 2020

Bên cạch đó, hàng loạt các dự án hạ tầng – giao thông trọng điểm quốc gia khác cũng đã và đang được triển khai thực hiện tại Đồng Nai như: đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Tháng 9/2020 một trong những hạng mục quan trọng của dự án Hương lộ 2 – sẽ được khởi công xây dựng, có quy mô lộ giới 60m là trục giao thông chính trong quy hoạch phát triển Khu kinh tế mở Long Hưng. Trong tương lai, khi hoàn thành xây dựng, Hương lộ 2 sẽ là một trong những trục kết nối quan trọng giữa Đồng Nai với đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM. 

Hứa hẹn kích cầu cho thị trường bất động sản Đồng Nai

Với vị trí chiến lược trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này đã được thể hiện khi Đồng Nai hiện là địa phương có số lượng KCN lớn nhất cả nước với 32 KCN đã được thành lập. Thời gian tới, nhiều KCN khác cũng sẽ được triển khai đầu tư. Với hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các KCN trong tỉnh, nhu cầu nơi ở chất lượng cao đang là bài toán đang được chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực quan tâm.

thị trường bất động sản Đồng Nai

Sự phát triển về kinh tế khiến thị trường bất động sản Đồng Nai cũng trở nên hấp dẫn hơn khi nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao. Nhiều năm qua, Đồng Nai đã trở thành “điểm đến” hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Hàng loạt “ông lớn” BĐS như: Tập đoàn Novaland, Nam Long,… đều đã có các dự án khu dân cư, khu đô thị sinh thái tại Đồng Nai.

Thực tế, thị trường bất động sản tại Đồng Nai còn rất nhiều cơ hội để tăng giá, nhất là các khu vực giáp ranh với thành phố phía Đông mà TP.HCM đang lập đề án trình Chính phủ phê duyệt. Bởi ngay trong bảng giá đất 5 năm (2020-2024) được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua, giá đất Đồng Nai đã tăng trung bình 35% so với năm 2019. Cùng với đó, khi hàng loạt dự án đầu tư về hạ tầng, giao thông đang được triển khai và hoàn thành xây dựng, thị trường bất động sản Đồng Nai hứa hẹn sẽ còn trở nên hấp dẫn và “bùng nổ” hơn nữa.