Thị trường bất động sản Đồng Nai đang “sốt” trở lại

Trong những tháng đầu năm 2020 thị trường bất động sản nhiều nơi đã dần hạ nhiệt, không còn sôi động giao dịch mua bán như trước, nhưng tại Đồng Nai, thị trường bất động sản được các chuyên gia đầu tư đánh giá vẫn là “ẩn số”. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nhận xét về thị trường bất động sản đây, họ cho rằng giá sẽ tăng trong tương lai.

Thị trường bất động sản Đồng Nai

Khoảng 3 năm đổ lại đây, đất đai trên địa bàn tỉnh tăng giá khá cao, giá chuyển nhượng tăng gấp 1,5-8 lần tùy theo loại đất và vị trí. Giá đất ở Đồng Nai không chỉ tăng ở những khu vực đông dân cư, công nghiệp phát triển như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu mà các địa phương khác cũng tăng cao.

Hạ tầng phát triển khiến giá bất động sản tăng mạnh

Tại phiên khai mạc kỳ họp cuối năm 2019 của Quốc hội sáng 21/10, Chính phủ cho biết sẽ sớm triển khai các dự án trọng điểm trong năm 2020, trong đó có cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tại kỳ họp lần này, Chính phủ đã có báo cáo riêng gửi Quốc hội về nghiên cứu khả thi dự án xây dựng sân bay Long Thành, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 4,8 tỷ USD (khoảng 111.689 tỷ đồng). Các hạng mục giai đoạn 1 sẽ gồm một đường cất hạ cánh; một nhà ga hành khách với công suất 25 triệu hành khách mỗi năm; nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa một năm và các hạng mục phụ trợ.

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang sốt

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng đã cam kết tiến hành hoàn thành giải phóng mặt bằng chậm nhất tháng 10/2020, để đầu năm 2021 có thể khởi công sân bay Long Thành, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về Đồng Nai

Đầu năm 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ chủ trì xây cầu Cát Lái, đồng thời mời gọi các nhà đầu tư để sớm khởi công. Mặt khác, cũng sẽ khởi động sân bay Long Thành và xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thì thị trường nhà, đất tỉnh này bắt đầu nóng trở lại. Bất động sản (BĐS) tại các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, TP Biên Hòa một lần nữa được giới đầu tư rốt ráo săn lùng. Nhiều khu vực ở xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông, Phú Hội (huyện Nhơn Trạch), xã Tam Phước, Phước Tân (TP Biên Hòa), Long An, Long Đức, Lộc An… giá đất tăng từng ngày.

Ngoài ra, theo báo cáo nghiên cứu mức độ khả thi dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 vừa được Chính phủ trình Quốc hội, hệ thống giao thông kết nối với sân bay Long Thành gồm 3 tuyến đường bộ và 2 tuyến đường sắt. Điều này sẽ tác động rõ rệt tới thị trường BĐS khu vực này. Theo đó, 3 tuyến đường bộ được đầu tư bao gồm: Tuyến số 1 dài 3,8km kết nối trục chính đầu phía Tây sân bay Long Thành với quốc lộ 51. Tuyến số 2 dài 3,5km, kết nối tuyến số 1 với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được xây dựng quy mô 4 làn xe vào năm 2025; và Tuyến số 3 dài 8,5km kết nối trục chính đầu phía Đông sân bay Long Thành với đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

bất động sản Đồng Nai đang hot

Theo một số cán bộ của Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết thì các dự án đầu tư trong nước có số vốn lớn được cấp phép phần lớn là dự án bất động sản nằm ở khu vực các huyện Nhơn Trạch, Long Thành. Trong đó, có một số dự án vốn đăng ký lên đến cả ngàn tỷ đồng. Các dự án trên đã giúp cho thu hút đầu tư trong nước của tỉnh tăng cao.

Trong tương lai, tỉnh Đồng Nai sẽ trở thành đô thị trọng điểm của vùng với tứ giác gồm Biên Hòa, Long Thành, Long Khánh và Nhơn Trạch. Đây là những khu vực có hệ thống giao thông kết nối vô cùng thuận lợi. Đây là những khu vực tập trung đông dân cư và các dịch vụ tiện ích đã tương đối đầy đủ chính những điều đó khiến thị trường bất động sản tại đây đang sôi động hơn bao giờ hết. Mặt khác, quỹ đất tại các địa phương này cũng đã dần hết nên nhu cầu về bất động sản ở đây là nhu cầu thật, đa phần đều mua để an cư. Tính thanh khoản cao của thị trường này cũng khiến cho các sản phẩm đầu tư tại đây thoát hàng tốt, sinh lời cao.