Thị trường bất động sản Đồng Nai trở thành tâm điểm năm 2020

Năm 2020 là một năm có dấu mốc quan trọng đối với thị trường bất động sản Đồng Nai. Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản cùng nhiều nhà đầu tư sau khu Nam và khu Đông thì thị trường đất tại khu vực Đồng Nai đang trở thành tâm điểm nhờ những định hướng phát triển đô thị trong tương lai.

Thị trường bất động sản Đồng Nai

Thị trường bất động sản Đồng Nai trở thành tâm điểm năm 2020

Nhiều động lực lớn

Tại sao trong vài năm trở lại đây thị trường đất tại Đồng Nai lại có sức hấp dẫn đến vậy, để lý giải về điều này một số chuyên gia trong ngành cho rằng nhờ lợi thế kết nối hạ tầng giữa Đồng Nai với trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM đã khiến cho đất tại khu vực này không ngừng hạ nhiệt.

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy bởi Đồng Nai đã, đang và chuẩn bị triển khai một loạt dự án giao thông lớn như Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Hương Lộ 2, đường vành đai 3,… 

Đặc biệt là sự góp mặt của một trong những dự án giao thông quan trọng nhất nước ta hiện nay sân bay quốc tế Long Thành mới được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào tháng 3/2020 đang chuẩn bị khởi công vào đầu năm 2021 với tổng số vốn đầu tư lên tới 16 tỷ đô. 

Lợi thế từ các dự án hạ tầng

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ban ngành và địa phương liên quan về công tác quy hoạch, phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông từ TP. Hồ Chí Minh về Đồng Nai và ngược lại.

Thị trường bất động sản Đồng Nai 2020

Tuyến đường sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP. HCM) đến Quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769. Đây là dự án không những giúp cho quá trình lưu thông giữa các tỉnh dễ dàng hơn mà nó còn phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Với số vốn lớn lên tới hàng ngàn tỷ đồng tuyến đường liên vùng 4 sẽ là công trình giao thông lớn không chỉ giúp cho việc đi lại được khai thông giúp cho qua trình phát triển kinh tế được đẩy mạnh mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và Biên Hòa nói riêng tăng trưởng mạnh.

Đích ngắm của các nhà đầu tư là khu đô thị sinh thái thông minh

Hiện nay trên địa bàn thành phố  Hồ Chí Minh đang hạn chế cấp phép xây dựng dự án mới mà nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp tục tăng cao. Vì vậy các nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư của mình sang các tỉnh lân cận.

Và đương nhiên khi đang sở hữu những điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông cùng với vị trí nằm sát vách TP.Hồ Chí Minh thì Đồng Nai đang nắm lợi thế cao hơn hẳn so với các khu vực khác.

Thị trường bất động sản Đồng Nai có gì hot

Một trong những đích ngắm tại Đồng Nai hiện nay đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở phía Nam của Tp. Biên Hòa. Dự án này có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, từ đây chỉ 5km để đi đến sân Golf Long Thành và Thủ Đức, mất 7km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên và chỉ di chuyển 5km là có thể đến bệnh viện quốc tế…Và khi dự án này hoàn thành cư dân chỉ mất khoảng 20 phút để đến sân bay Quốc tế Long Thành hay TP.Hồ Chí Minh. 

Aqua City là khu đô thị sinh thái thông minh đầu tiên tại Biên Hòa do Tập đoàn NovaLand làm chủ đầu tư với quy mô lên tới gần 1000ha. Đây là dự án được quy hoạch đồng bộ, trong đó 70% diện tích dành cho các tiện ích nội khu và cảnh quan  xanh như: công viên ven sông, khu cắm trại, quảng trường, bến du thuyền,  trường học, … đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân khi sống ở đây.

Với rất nhiều lợi thế quan trọng đã khiến thị trường bất động sản Đồng Nai trở thành tâm điểm của năm 2020. Đây chắc chắn là cơ hội đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư trong tương lai.