Thị trường bất động sản Đồng Nai tương lai sẽ trở thành tâm điểm đầu tư

Trong vài năm trở lại đây thị trường bất động sản đang từng bước thay đổi phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia bất động sản thì sau khu Nam và khu Đông, thị trường khu vực giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai đang ngày càng hấp dẫn nhờ những định hướng phát triển đô thị trong tương lai.

bất động sản Đồng Nai tương lai sẽ trở thành tâm điểm đầu tư

Hạ tầng luôn được chú trọng đầu tư phát triển

Tại Đồng Nai, hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh đã kéo theo sự phát triển đa lĩnh vực. Đặc biệt là thị trường bất động sản. Những năm gần đay, khi Đồng Nai triển khai đồng bộ một loạt công trình giao thông kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đã kéo theo làn sóng các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia thị trường ngày càng đông. Đây được xem là tín hiệu tốt để bất động sản Đồng Nai phát triển bền vững và biến nơi đây trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản vùng ven. Một số công trình nổi bật đã và đang được xây dựng tại đây:

– Tuyến Hương Lộ 2 có vốn đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng, kết nối QL51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có lộ giới 60m với 6 làn xe cơ giới & 4 làn xe hỗn hợp có chiều dài 17 km. Dự kiến 2-3 năm sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Rút ngắn thời gian di chuyển về TPHCM chỉ còn 15-20 phút.

– Cầu Vàm Cái Sứt với vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng nằm trên Hương Lộ 2 nối dài với chiều dài 452 m, rộng 19 m. Dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

– Từ Đồng Nai kết nối đến khu công nghệ cao Quận 9, Vinhomes Grand Park Quận 9 bằng cầu Đồng Nai 2 và đường liên vùng 4 tổng mức đầu tư 6.600 tỷ đồng kết nối Vành Đai 3 đến QL51 dài 45km, rộng 40m.

– Tháng 3/2020 Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt đầu tư Dự án sân bay Long Thành, dự kiến sẽ chính thức khởi công vào đầu năm 2021 và hoàn thành năm 2025 với tổng mức đầu tư 16tỷ đô.

– Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Vốn đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng với chiều dài 77,8km, quy mô 6 làn xe. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành năm 2022

– Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên: Với số vốn gần 44.000 tỷ đồng hiện đã hoàn thành 70%, sẽ chạy thử nghiệm vào tháng 6/2020 từ Long Bình -> Bình Thái. Và chính thức đi vào hoạt động Quý 4/2021.

Chính những điều này khiến giá đất tại Đồng Nai liên tục tăng cao trong những năm qua, đặc biệt là tại các khu vực có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế như: TP. Biên Hòa, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch…

Giá trị bất động sản tăng giá theo sự phát triển hạ tầng

bất động sản Đồng Nai tâm điểm đầu tư

Một thực tế, trong hơn 2 năm qua, các dự án khu dân cư ở Đồng Nai khá đắt hàng, người mua đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau. Đối tượng mua bán phần lớn là lướt sóng, kiếm lời và nhiều người đã thu lợi lớn từ giá nhà, đất tăng cao. Dự báo trong năm 2020, vẫn có nhiều nhà đầu tư thứ cấp sẽ còn để mắt đến Đồng Nai, nếu có các dự án hạ tầng khởi công kết nối với giao thông vùng sẽ tạo ra làn sóng đầu tư nhộn nhịp.

Trong đó, tâm điểm vẫn là TP. Biên Hòa và khu vực Hương lộ 2 chạy qua. Giá đất nhiều khu vực ở TP. Biên Hòa thậm chí hiện đã tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Một số khu vực xã lên phường vào tháng 7-2019 như: Hiệp Hòa, An Hòa, Phước Tân, Tam Phước hay xã Long Hưng… giá bất động sản đã không ngừng tăng cao, gấp 3 – 4 lần so với vài năm trước.

Thời gian qua, đầu tư nhà – đất tại Đồng Nai đem lại lợi nhuận khá cao vì có nhiều dự án hạ tầng quan trọng. Cùng với đó là hàng loạt dự án đầu tư về hạ tầng, giao thông đang được triển khai và hoàn thành xây dựng, thị trường bất động sản Đồng Nai hứa hẹn sẽ còn trở nên hấp dẫn và “bùng nổ” hơn nữa trong những năm tới.